திங்கள், மே 02, 2011

சில்லி சிக்கன் குழம்பு

தேவையான பொருட்கள்


எலும்பில்லாத கோழி இறைச்சி : 1/2 கிலோ

மிளகாய்த்தூள் : 2 தே. கரண்டி (உங்கள் சுவைக்கேற்ப)

சோளமாவு: 1 தே. கரண்டி

முட்டை : 1

பச்சை மிளகாய்: 6 (உங்கள் தேவைக்கேற்ப)

இஞ்சி : ஒரு சிறு துண்டு

டொமாடோ சாஸ்: 4 தே.கரண்டி

சோயா சாஸ் : 2 தே. கரண்டி

சில்லி சாஸ்: 1 தே.கரண்டி

மஞ்சள் தூள் : சிறிதளவு

உப்பு தேவையான அளவு

எண்ணை பொரிக்க,

தாளிக்க வெண்ணை 2 தே. கரண்டி

அஜினமோட்டோ தேவையென்றால் 1/2 தே.கரண்டி



செய்முறை


*கோழி இறைச்சியை சுத்தமாக்கி சிறு துண்டுகளாக்கி

வைத்துக்கொள்ளவும்.*

ஒரு முட்டையுடன் ஒரு தே. கரண்டி சோளமாவை நன்றாகக் கலந்து

இறைச்சியுடன் சேர்க்கவும்

உடன் மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள் தூள், உப்பு, ஒரு தே. கரண்டி சோயா சாஸ்

ஆகியவற்றை கலந்து 1/2 மணி நேரம் ஊறவிடவும்.*

ஒரு வாணலியில் எண்ணை ஊற்றி ஊறின இறைச்சியை கொஞ்சம்

கொஞ்சமாக பொரித்து எடுக்கவும்.*

பச்சை மிளகாயை நீளவாக்கில் கீறிக்கொள்ளவும்.

இஞ்சியை பொடிதாக நறுக்கி வைத்துக்கொள்ளவும்.*

ஒரு வாணலியில் வெண்ணை போட்டு அது காய்ந்ததும் இஞ்சி மற்றும்

பச்சை மிளகாயைப் போட்டு வதக்கவும்.

நன்றாக வதங்கியதும் பொரித்து வைத்திருக்கும் இறைச்சியையும் சேர்த்து

கிளறவும்.*

 சிறிது நேரம் சென்றபின்

 2 தே.கரண்டி சோயா சாஸ்,

சில்லி சாஸ், 1 தே.கரண்டி

4 தே. கரண்டி டொமாடோ சாஸ்

போட்டு கிளறிவிடவும்
.
சில்லி சிக்கன்  குழம்பு    தயார்.

பரோட்ட, சப்பாத்திக்கு சூப்பரா இருக்குங்க
.
குறிப்பு

விருப்பமானால் பச்சை மிளகாய்க்கு பதில் வரமிளகாய்

போட்டுக்கொள்ளலாம்.

இஞ்சியை ஓரளவு சிறிதாக நறுக்கினால் போதும்..

உண்ணும்பொழுது அவ்வப்பொழுது சிக்கும் இஞ்சி துண்டுகளின் சுவை

அலாதியாக இருக்கும்[.விருப்பம் ]

மிகவும் டிரையாக இருக்கவேண்டாமென்றால்

 பச்சை மிளகாய் வதக்கும் பொழுது சிறிது வெங்காயமும் சேர்த்து

வதக்கிக்கொள்ளவும்
.
உங்களுக்கு தேவையான அளவுக்கு காரத்தை போடுங்க.

கருத்துகள் இல்லை: