செவ்வாய், டிசம்பர் 14, 2010

பாகற்காய் வறுவல்

தேவையான பொருட்கள்-
பாகற்காய் ----------------- 3
மஞ்சள் தூள் -------------- 1 ts
சாம்பார் மிளகாய்த் தூள் --- 4ts
கெட்டியான புளித்தண்ணீர் --- 3 tbs
பொடித்த உருண்டை வெல்லம் --- 3 tbs
உப்பு -------------------------------- தேவையான அளவு
எண்ணை --------------------------- 4 tbs
செய்முறை-
காயை கழுவி வட்ட வட்டமாக நறுக்கவும். விதைகளை நீக்கவும்.
மஞ்சத்தூள், ஒரு ஸ்பூன் சாம்பார் மிளகாய்த்தூள், உப்புடன் நீரில் வேகவைக்கவும்.
தண்ணீரை வடிகட்டவும்.
ஒரு கடாயில் எண்ணை ஊற்றி சூடானதும், காய்த் துண்டுகளை போடவும்.
அதில் மூன்று ts மிளகாய்த்தூள், உப்பு போட்டு வதக்கவும்.
பின் அதில் புளித்தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
நன்கு கலந்து விடவும்.
இப்போது பொடித்த வெல்லத் தூள் போட்டு பிரட்டவும்.
வேண்டுமானால் எண்ணை கொஞ்சம் ஊற்றி வதக்கவும்.
சிவக்க வறுக்கவேண்டும்.
கசப்பு தெரியாது.

கருத்துகள் இல்லை: