வெள்ளி, அக்டோபர் 29, 2010

முள்ளு முறுக்கு

தேவையான பொருட்கள்-


கடலை மாவு-----------------------------1 கப்
அரிசி மாவு -------------------------------1 கப்
பொட்டுக் கடலை மாவு -----------------1 கப்
நெய் or வனஸ்பதி -----------------------2 tbls
மிளகாய்த் தூள்---------------------------1 or 2 ts
உப்பு ---------------------------------------தேவையான அளவு
எண்ணை --------------------------------- தேவையான அளவு

செய்முறை -
ஒரு பாத்திரத்தில் மூன்று மாவுகளையும் போட்டு தேவையான அளவு உப்பிட்டு கலக்கவும்.
நெய் or வனஸ்பதி போட்டு நான்கு கலக்கவும்.
ஒரு கடாயில் தேவையான அளவு எண்ணை ஊற்றி அடுப்பில் வைக்கவும்.
சூடான எண்ணை 2 tbls மாவில் ஊற்றி கலக்கவும்.
மிளகாய்த் தூள் போட்டு கலந்து கொஞ்சம், கொஞ்சமாய் நீர் ஊற்றிப் பிசையவும்.
உருண்டை பிடிக்க வரவேண்டும். இதுவே பதம்.
முறுக்குக் குழாயில் முள்ளு முறுக்கு அச்சைப் போடவும்
சூடான எண்ணையில் முறுக்குகளாக்ப் பிழியவும்.
மிகவும் சிவக்கக் கூடாது.
முறுக்கு பிரிந்து வந்தால் மாவில் கொஞ்சம் கடலை மாவு, அரிசி மாவு கலந்து பிசையவும். பொட்டுக் கடலை மாவு சேர்க்க வேண்டாம்.
சூடான எண்ணையில் முறுக்கைப் பிழியவும்.வேகும் போது தீயை கொஞ்சம் குறைக்கவும். முறுக்கு உள்ளேயும் நன்கு வெந்திருக்கும்.

கருத்துகள் இல்லை: