வியாழன், ஜனவரி 06, 2011

சுலப சமையல்

பன் டோஸ்ட்-------
பன் -------------- 1
பெரிய வெங்காயம்------ 1[ பொடியாக நறுக்கியது]
தக்காளி-------------- 1/2 [ விருப்பம் , நறுக்கியது]
குடை மிளகாய்--------- பொடியாக நறுக்கியது கொஞ்சம்
வேக வைத்து மசித்த உருளைக் கிழங்கு----1
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்-------- 1 ts
கரம் மசாலாப் பொடி---------- 1/2 ts [ விருப்பம்]
மிளகாய் தூள்------------------ 1 ts
பொடியாக நறுக்கிய கொத்து மல்லி---------- கொஞ்சம்
எண்ணை--------------------------- தேவையான அளவு
உப்பு ----------------------------------- தேவையான அளவு
செய்முறை-------
பன்னின் நடுவில் ,ஒரு சிறிய கிண்ணமோ, கரண்டியோ பயன்படுத்தி வெட்டி எடுக்கவும். [ ஒரு scoop icecreamபோல்]
பன்னின் வெள்ளைப் பகுதியில் வழித்து எடுக்கவும்.
ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணையில் வெங்காயம் வதக்கி, தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
நறுக்கிய குடை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.
அதனுடன் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட், பொடிகள் சேர்த்து வதக்கவும்.
மசித்த கிழங்கு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
உப்பு போடவும். மல்லித் தழை சேர்த்து கலக்கவும்.
வெட்டி எடுத்த பன் பகுதியையும் உதிர்த்து சிறிது அதனுடன் நன்கு கலந்து வைக்கவும்.
பன்னின் குழிவான பகுதியில் மசாலாவை வைக்கவும்.
வழித்து எடுத்த பன்னால் மூடவும்.
ஒரு தவாவில் எண்ணை, நெய், பட்டர் [ your choice] ஒரு ஸ்பூன் ஊற்றி பன்னை கவனமாக இரண்டு பக்கமும் வாட்டி எடுக்கவும்
ஒரு சுவையான snack ready .
டிப்ஸ்-
தக்காளியை இரண்டாக வெட்டி, பிழிந்து விட்டு பயன்படுத்தினால், சிறுநீரக கல் உருவாக காரணம் என்று சொல்லப்படும் விதைகள் போய்விடும்.
இதுபோல் dry வகைகள் செய்யும் போது மசாலா நீர் இன்றி இருக்கும்.
dry மசாலாக்களுக்கு உருளைக் கிழங்கை பயன்படுத்தும் போது, கிழங்கை தண்ணீரில் வேக வைக்க கூடாது. ஆவியில் வேக வைக்க வேண்டும். அதாவது இட்டிலி தட்டு அல்லது elctric rice cooker மேல் தட்டு அல்லது சாதாரண குக்கரில் அரிசி வேகவைக்கும் போது ஒரு மூடிய பாத்திரத்தில் வைக்கலாம். தண்ணீர் வேண்டாம். ஆறிய பின் தோலுரிக்கலாம்.
வேறு எந்த காய்களையும் பொடியாக நறுக்கி சேர்க்கலாம்.
கட்டாயம் கிழங்கு இருக்க வேண்டும்.

bread toast-
இதே மசாலா பயன்படுத்தலாம்.
தக்காளி வேண்டாம்.
பொடியாக நறுக்கிய mushroom சேர்க்கலாம்.
non stick தவாவில் கோடு மாதிரியான design உள்ளது வந்துள்ளது.
ஒரு சாண்ட்விட்ச் bread loafமேல் பக்கம் பட்டர் தடவவும்.
உள் பக்கம் இந்த மசாலாவை வைக்கவும்.
அதன் மேல் துருவிய cheese வைக்கவும்.
மேலே வட்டமாக நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி, வெள்ளிரி slices வைக்கவும்.
மற்றொரு breadloaf மேல் பட்டர் தடவி , stuff பண்ணிய loaf மேல் மூடவும்.
தாவாவை நன்கு சூடு பண்ணவும்.
அதில் ஒரு ஸ்பூன் பட்டர் ஊற்றி, bread வைக்கவும்.
அடுப்பை சிம் யில் வைக்கவும்.
நன்றாக அழுத்தி விடவும்.
திருப்பி போடவும்.
நன்கு அழுத்தி விடவும்.
தவாவின் கோடுகள் பதிய வேண்டும்.
சாஸ் உடன் சாப்பிடவும்.

கருத்துகள் இல்லை: