பூரி, மிகவும் சுவையான, அடிக்கடி செய்யப்படாத ஒரு பதார்த்தம்.
பொதுவாக பூரி + உருளைக் கிழங்கு மசால்தான் மெனு.
பூரியும் கோதுமை மாவில் மட்டுமே செய்யப் படுகிறது.
ஒரு மாறுதலுக்காக, மாவுடன் வேறு சில பொருட்களைக் கலந்து
செய்யும் பூரி வகைகள் சிலவற்றை பார்க்கலாமா!!!!!!!
ஜீரக பூரி -
மைதா ----------------- 2 கப்
கெட்டித் தயிர் ----------- 1/2 கப்
ஜீரகம்- --------------------- 1/2 tbs
எண்ணை அல் நெய் -- 1 tbs
உப்பு -- தேவைக்கு ஏற்ப
எல்லாவற்றையும் நன்கு கலந்து, தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து
கெட்டியாகப் பிசைந்து , ஒரு ஈரமான துணியில் சுற்றி வைக்கவும்.
15 நி பிறகு பூரியாகத் தேய்க்கவும்.
சூடான எண்ணையில் பொரிக்கவும்.
கேரட் பூரி-
கோதுமை மாவு-------- 2கப்
துருவிய கேரட்------- 1/2கப்
இஞ்சி- பச்சை மிளகாய் விழுது ----1 ts
சீரகம்- -------------------1 ts
நெய் அல் எண்ணை ----- 1 tbs
உப்பு------- தேவைக்கு ஏற்ப
மல்லித் தழை------- 2 tbs
பொரிக்கத் தேவையான எண்ணை ---
எல்லாவற்றையும் ஒன்றாகப் பிசைந்து பூரியாகப் பொரிக்கவும்.
அப்பள பூரி-
கோதுமை மாவு---- 2கப்
பொறித்தஅல்சுட்ட மசாலா அப்பளம் சிறுதுண்டுகளாக நொறுக்கியது-1 கப்
உப்பு------- தேவைக்கு ஏற்ப
எண்ணை --------- பொரிப்பதற்கு ஏற்ப
மாவை, உப்பு, ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணை சேர்த்து பிசைந்து வைக்கவும்.
சிறிய வட்டங்களாகத் தேய்த்து, அதன் நடுவில் அப்பள துண்டுகளை
வைத்து மூடி, பூரிகளாகத் தேய்த்துப் பொரிக்கவும்.
ரவை பூரி-
கோதுமை மாவு------ 1 1/2 கப்
பாம்பே ரவை--------- 1/2 கப்
இஞ்சி- பச்சை மிளகாய் விழுது---1/2 ts
சீரகம் ----------1/2 ts
மல்லித் தழை ---1 ts
உப்பு ------ தேவைக்கு ஏற்ப
எண்ணை--------- பொரிப்பதற்கு ஏற்ப
எல்லாவற்றையும் நன்கு கலந்து பிசைந்து பூரிகளாகப் பொரிக்கவும்.
மசாலா பூரி-
கோதுமை மாவு--------- 1கப்
கடலை மாவு-------------1 கப்
தயிர்-------------------------1/2 கப்
மிளகாய்த்தூள்-------------1 ts
மஞ்சள் தூள்----------------1 ts
சீரகம்--------------------------1 ts
சோம்பு-------------------------1/4 ts
ஓமம்----------------------------1/4 ts
கரம்மசாலாத்தூள்---------------1/4 ts
நெய் அல் எண்ணை----------1 tbs
உப்பு------------------------ தேவைக்கேற்ப
பொரிக்க எண்ணை------ தேவையான அளவு
எல்லாப் பொருட்களையும் நன்கு கலந்து பிசைந்து ,
ஒரு ஈரத்துணியில் கால் மணி நேரம் வைக்கவும்.
பின் பூரிகளாகப் பொரிக்கவும்.
நன்றி- லேடீஸ் ஸ்பெசல்
பொதுவாக பூரி + உருளைக் கிழங்கு மசால்தான் மெனு.
பூரியும் கோதுமை மாவில் மட்டுமே செய்யப் படுகிறது.
ஒரு மாறுதலுக்காக, மாவுடன் வேறு சில பொருட்களைக் கலந்து
செய்யும் பூரி வகைகள் சிலவற்றை பார்க்கலாமா!!!!!!!
ஜீரக பூரி -
மைதா ----------------- 2 கப்
கெட்டித் தயிர் ----------- 1/2 கப்
ஜீரகம்- --------------------- 1/2 tbs
எண்ணை அல் நெய் -- 1 tbs
உப்பு -- தேவைக்கு ஏற்ப
எண்ணை ----- பொரிப்பதற்கு ஏற்ப
எல்லாவற்றையும் நன்கு கலந்து, தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து
கெட்டியாகப் பிசைந்து , ஒரு ஈரமான துணியில் சுற்றி வைக்கவும்.
15 நி பிறகு பூரியாகத் தேய்க்கவும்.
சூடான எண்ணையில் பொரிக்கவும்.
கேரட் பூரி-
கோதுமை மாவு-------- 2கப்
துருவிய கேரட்------- 1/2கப்
இஞ்சி- பச்சை மிளகாய் விழுது ----1 ts
சீரகம்- -------------------1 ts
நெய் அல் எண்ணை ----- 1 tbs
உப்பு------- தேவைக்கு ஏற்ப
மல்லித் தழை------- 2 tbs
பொரிக்கத் தேவையான எண்ணை ---
எல்லாவற்றையும் ஒன்றாகப் பிசைந்து பூரியாகப் பொரிக்கவும்.
அப்பள பூரி-
கோதுமை மாவு---- 2கப்
பொறித்தஅல்சுட்ட மசாலா அப்பளம் சிறுதுண்டுகளாக நொறுக்கியது-1 கப்
உப்பு------- தேவைக்கு ஏற்ப
எண்ணை --------- பொரிப்பதற்கு ஏற்ப
மாவை, உப்பு, ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணை சேர்த்து பிசைந்து வைக்கவும்.
சிறிய வட்டங்களாகத் தேய்த்து, அதன் நடுவில் அப்பள துண்டுகளை
வைத்து மூடி, பூரிகளாகத் தேய்த்துப் பொரிக்கவும்.
ரவை பூரி-
கோதுமை மாவு------ 1 1/2 கப்
பாம்பே ரவை--------- 1/2 கப்
இஞ்சி- பச்சை மிளகாய் விழுது---1/2 ts
சீரகம் ----------1/2 ts
மல்லித் தழை ---1 ts
உப்பு ------ தேவைக்கு ஏற்ப
எண்ணை--------- பொரிப்பதற்கு ஏற்ப
எல்லாவற்றையும் நன்கு கலந்து பிசைந்து பூரிகளாகப் பொரிக்கவும்.
மசாலா பூரி-
கோதுமை மாவு--------- 1கப்
கடலை மாவு-------------1 கப்
தயிர்-------------------------1/2 கப்
மிளகாய்த்தூள்-------------1 ts
மஞ்சள் தூள்----------------1 ts
சீரகம்--------------------------1 ts
சோம்பு-------------------------1/4 ts
ஓமம்----------------------------1/4 ts
கரம்மசாலாத்தூள்---------------1/4 ts
நெய் அல் எண்ணை----------1 tbs
உப்பு------------------------ தேவைக்கேற்ப
பொரிக்க எண்ணை------ தேவையான அளவு
எல்லாப் பொருட்களையும் நன்கு கலந்து பிசைந்து ,
ஒரு ஈரத்துணியில் கால் மணி நேரம் வைக்கவும்.
பின் பூரிகளாகப் பொரிக்கவும்.
நன்றி- லேடீஸ் ஸ்பெசல்
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக