முட்டை- சைவமா? அசைவமா?
கோழியிலிருந்து முட்டை வந்ததா? முட்டையிலிருந்து கோழி வந்துதா?
Always it is a hundred million dollar question
எதிலிருந்து எதுவந்திருந்தாலும் இரண்டுமே SUPER TASTE.
அதுவும் முட்டையில் செய்யப்படும் RECIPIES YUMMY.
சீக்கிரமும் செய்யக்கூடிய சுலபமான, சுவையான RECIPIES நிறைய உண்டு.
முட்டை சமையலுக்கு முன்னால் சில சுவாரஸ்யமான விசியங்கள்.
முட்டையைப் பற்றி நான் இணைய தளங்களில் படித்ததை -
உங்களுக்காக கொடுத்துள்ளேன்.
உடலுக்குத் தேவையான அனைத்து வகையான
வைட்டமின்களும் (ஏ, பி, சி, டி, இ) .
, தைதாக்சின் சுரக்கத் தேவையான அயோடின்,
பற்கள் மற்றும் எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்துக்கு
தேவைப்படும் பாஸ்பரஸ்
காயங்களைக் குணமாக்கவும்,
நோய் எதிர்ப்புச் சக்திக்கும் தேவைப்படும் துத்தநாகம் என்னும்
தாதும் இதில் உள்ளது.
மற்ற அசைவ உணவுகளுடன் ஒப்பிடும்போது
முட்டையின் விலையும் குறைவு.
புரதம் மற்றும் விட்டமின் நிறைந்த உணவு முட்டை.
எனவே உடல் ஆரோக்கியத்திற்கும், பார்வை திறனுக்கும்,
இரத்த சிவப்பணு உற்பத்திக்கும் மிகவும் உகந்தது.
'தினம் ஒரு முட்டை'' உண்பது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுக்குள்
வைத்திருக்க உதவும் என சமீபத்தில் வெளியாகியிருக்கும் ஆராய்ச்சி
முடிவு ஒன்று சொல்கிறது.
ஒரு சாதாரண கோழி முட்டையில் 80 கலோரிச் சத்து இருக்கிறது.
இதில் 60 கலோரி முட்டையின் மஞ்சள் கருவில் இருக்கிறது.
20 கலோரிதான் வெள்ளைக்கருவில் இருக்கிறது.
சிலருக்கு முட்டையின் வெள்ளைக்கரு பிடிக்கும்.
சிலருக்கு மஞ்சள் கரு பிடிக்கும்.
உங்களுக்கு எது பிடிக்கிறதோ அதை சாப்பிடுங்கள்.
உடல் பருமன் அதிகமாக கொண்டவர்கள் மற்றும் முதியவர்கள்
முட்டையின் வெள்ளைக்கருவினை மட்டுமே சாப்பிடுவது நல்லது.
தினமும் 300 மில்லிகிராம் கொழுப்புச்சத்து ஒருவருக்கு தேவைப்படுகிறது.
ஒரு முட்டையின் மஞ்சள் கருவில் மட்டுமே
275 மில்லிகிராம் கொழுப்பு இருக்கிறது.
குழந்தைகளுக்கு முட்டையை அரை அவியலாக அவித்து அதன்
வெள்ளைக் கருவை மட்டும் கொடுத்து சாப்பிடப் பழக்க வேண்டும்.
பின்னர் சிறிது சிறிதாக அவர்களுக்கு மஞ்சள் கருவை கொடுக்கலாம்.
உண்மையில் முட்டை உண்பது மாரடைப்பு போன்ற
நோய்கள் வராமல் தடுக்கிறது.
அதிலுள்ள கொழுப்பு ஆபத்தானது இல்லை.
மாமிசம், சீஸ் போன்றவையே தவிர்க்கப் படவேண்டியவை.
தேவையான பொருட்கள்-
முட்டை --------------------------- 5
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம்------------------- 1
பொடியாக நறுக்கிய சுமாரான சைஸ் தக்காளி ------------ 2
பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் ----------------- 2
பட்டை------------------------------------------------------------ 1/4'
கிராம்பு --------------------------------------------------------- 2
ஏலக்காய் ---------------------------------------------- 1
சோம்பு --------------------------------------------------- 1/2 ts
இஞ்சி பூண்டு விழுது ----------------------------- 1 ts
தனியா தூள்-------------------------------------- 1 ts
தனி மிளகாய்த் தூள்------------------ 1/2 ts
மஞ்சள் தூள்------------------------------ 1/4 ts
மிளகுத் தூள் ------------------------------ 1/2 ts
எண்ணை --------------------------------------- 3 ts
உப்பு -------------------------------------------- தேவையான அளவு
நறுக்கிய கொத்து மல்லி இலைகள் --------------------- கொஞ்சம்
செய்முறை-
முட்டைகளை வேக வைத்து இர்ண்டு துண்டுகளாக நறுக்கி வைக்கவும்.
ஒரு கடாயில் எண்ணை ஊற்றி , சூடானதும் சோம்பு போடவும்.
அதன் பின் பட்டை, ஏலக்காய், கிராம்பு சேர்க்கவும்.
பின் வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறம் ஆகும் வரை வதக்கவும்.
பச்சை மிளகாய் துண்டுகளைச் சேர்த்து வதக்கவும்.
இஞ்சி-பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கி, தக்காளியைச் சேர்த்து வதக்கவும்.
தக்காளி நன்கு வதங்கி கூழ்ப் போல் ஆனதும் மஞ்சள் தூள்,
தனியாத் தூள், மிளகாய்த் தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.
தேவையானால் சிறிது அளவு தண்ணீர் சேர்க்கலாம்.
குறைந்த தணலில் பச்சை வாசம் போகும் வரை வதக்கவும்.
கடைசியாக மிளகுத்தூள், உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
முட்டைதுண்டுகளை சேர்த்து கவனமாக மசாலாவை
நன்கு கலக்குமாறு பிரட்டவும்.
மஞ்சள் கருவும், வெள்ளைக் கருவும் தனித்தனியாக
பிரியாமல் பார்த்துச் செய்யவும்.
இது கொஞ்சம் கெட்டியான மசாலா அயிட்டம்.
அந்த பதம் வந்ததும் அடுப்பை அணைக்கவும்.
கொத்துமல்லி மேலே தூவவும்.
இது எல்லாவற்றிற்கும் பொருத்தமான side dish.
முட்டை தொக்கு
தேவையான பொருட்கள்
முட்டை - 5
பெரியவெங்காயம் - 6
தக்காளி {பெரியது எனின் } - 3
இஞ்சி - 1 துண்டு
பூண்டு - 4 பல்லு
மிளகாயப்பொடி - தேவையான அளவு
எண்ணை - தேவையான அளவு
உப்பு -தேவையான அளவு
செய்முறை-
வெங்காயத்தை நீள வாக்கில் சீவி பொன்னிறமாக வதக்கவும்
.வதங்கி வரும்போது தக்காளியை சிறு துண்டுகளாக வெட்டி
அதனுடன் சேர்த்து வதக்கவும் .
தக்காளி வதங்கியதும் இஞ்சி, பூண்டு இரண்டையும்
நன்றாக இடித்து இதனுடன் சேர்த்துவதக்கவும்
.பின் மிளகாயப்பொடி உப்பு போட்டு கிளறவும் .
இதனுடன் ஒரு தம்ளர்தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும் .
நன்றாக கொதித்து வரும்போது அவித்த முட்டையை நாலாக கீறி
{துண்டாகாதபடி } இதனுடன் சேர்த்து கிளறி மூடிவிடவும் .
அடிக்கடி மெதுவாக கிளறி விடவேண்டும்
.தண்ணீர் வற்றியதும இறக்கி பரிமாறுங்கள் .
முட்டை குருமா
தேவையான பொருட்கள் :
முட்டை 6
வெங்காயம் 6
பால் 1/4 கோப்பை
முந்திரி 2 மேஜைக்கரண்டி
பச்சை மிளகாய் 8
தேங்காய் துறுவல் 1 மேஜைக்கரண்டி
தனியா தூள் 3 மேஜைக்கரண்டி
லவங்கம் 6
பட்டை 1
ஏலக்காய் 2
இஞ்சி 1 துண்டு
மஞ்சள் தூள் 1/2 தேக்கரண்டி
நெய் 3 மேஜைக்கரண்டி
உப்பு தேவையான அளவு
செய்முறை :
.பச்சை மிளகாய், தேங்காய், தனியா தூள், ஏலக்காய், பட்டை, லவங்கம்,
இஞ்சி, மஞ்சள் தூள் அனைத்தையும் ஒன்றாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
முட்டையின் வெள்ளைக் கருவை பிரித்தெடுத்து
நன்றாக அடித்துக் கொள்ளவும்.
அத்துடன் மஞ்சள் கரு, பால் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்.
.இந்தக் கலவையை மேலும் 10 நிமிடத்திற்கு நன்றாக அடித்துக்கொள்ளவும்
ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் தண்ணீர் விட்டு, அதில் கலவை இருக்கும்
பாத்திரத்தை வைத்து கொதிக்கவிடவும்.
முட்டை நன்றாக வெந்தவுடன் அதை சதுங்களாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.
வாணலியை சூடாக்கி நெய் சேர்க்கவும்,
சூடான பிறகு நறுக்கிய முந்திரியை பொன்நிறமாக வறுக்கவும்.
.இத்துடன் நறுக்கிய வெங்காயம், அரைத்த மசாலா, உப்பு சேர்த்து
நெய் பிரியும் வரை நன்றாக வதக்கவும்.
அரை கோப்பை தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
வெட்டி வைத்த முட்டை துண்டுகளை அதில் சேர்த்து
குருமா தேவையான அளவு கெட்டியாகும் வரை சமைக்கவும்.
கொத்துமல்லி தழைகள் தூவி அலங்கரித்து சூடாக பறிமாறவும்.
அரிசிமாவு முட்டை அடை
தேவையானப் பொருட்கள்:
1/2 கிலோ பச்சரிசி
1 தேங்காய்
2 முட்டை
3 ஸ்பூன் மிளகு
1 கொத்து கொத்தமல்லி
1 சிட்டிகை மஞ்சள் தூள்
150 மில்லி எண்ணெய்
தேவையான அளவு உப்பு
செய்முறை:
அரிசியை கழுவி, உலர்த்தி எடுத்து, ரவை பதத்தில் அரைத்து
வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.
பிறகு அதை ஒரு வாணலியில் லேசான தீயில் வைத்து
வறுத்துக் கொள்ளவேண்டும்.
தேங்காயைத் துருவி பால் பிழிந்துக் கொள்ள வேண்டும்.
மிளகை கொரகொரப்பாக பொடி செய்து கொள்ள வேண்டும்.
கொத்தமல்லியை பொடிசாக அரிந்து கொள்ள வேண்டும்.
மிளகுப் பொடி, கொத்தமல்லி இரண்டையும் மாவில் கொட்டி
அத்துடன் உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கலக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.
முட்டையை நன்றாக கலக்கி மாவில் ஊற்றி,கலக்கவும்.
தேங்காய் பாலையும் ஊற்றி நன்றாக கலந்து
2 மணி நேரம் ஊற விட வேண்டும்.
பிறகு ஒரு தவாவில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி, அடை ஊற்றுவது போல்
மாவை ஊற்றி 2 பக்கமும் பொன்முறுகலாக சுட்டு எடுக்க வேண்டும்.
எக் stew – சைனீஸ் ஸ்டைல்
தேவையான பொருட்கள்
முட்டை - 1
உப்பு, மிளகுத்தூள் - தேவையான அளவு
ஸ்பிரிங் ஆனியன் - 2
சாஸ் செய்ய
கார்ன் ஃப்ளார் - 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
பூண்டு - 3 பல்
எண்ணெய் - 1/4 டீஸ்பூன்
வெள்ளை மிளகுத்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
மிளகாய் பொடி - 1/4 டீஸ்பூன்
சோயா சாஸ் - 1/4 டீஸ்பூன்
தக்காளி சாஸ் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
சிவப்பு மிளகாய் - 1
சீனி, உப்பு - தேவையான அளவு
கொத்தமல்லி - சிறிது
ஸ்பிரிங் ஆனியன் - 2
செய்முறை
ஸ்பிரிங் ஆனியனை பொடியாக நறுக்கவும்.
முட்டையை நன்கு அடித்துக் கொண்டு அதனுடன் உப்பு, மிளகுத்தூள்,
ஸ்பிரிங் ஆனியன் சேர்த்து ஆம்லெட் போட்டுக் கொள்ளவும்.
அந்த ஆம்லெட்டை சிறிய சிறிய துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.
பூண்டு, கொத்தமல்லி, ஸ்பிரிங் ஆனியன் முதலியவற்றை பொடியாக
நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
சாஸ் செய்ய ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் சூடாக்கி,
பூண்டு, உடைத்த சிவப்பு மிளகாய், ஸ்பிரிங் ஆனியன்,
கொத்தமல்லி போட்டு வதக்கவும்.
சாஸ்களை, மிளகாய் பொடி, மிளகுத்தூள், சீனி, உப்பு போட்டு
நன்கு கொதிக்க விட வேண்டும்.
பிறகு அடுப்பைக் குறைத்து கார்ன் ஃப்ளாரை சிறிது நீரில் கட்டிகள்
இல்லாமல் கரைத்து ஊற்றி தொடர்ந்து கிளறவும்.
கிரேவி கெட்டியானதும் ஆம்லெட் துண்டுகளை போட்டு கொத்தமல்லி,
ஸ்பிரிங் ஆனியன் தூவி நூடுல்ஸீடன் பரிமாறவும்.
எக் டொமேட்டோ கிரேவி
தேவையான பொருட்கள்
முட்டை - 6
தக்காளி - 3
பெரிய வெங்காயம் - 1
புதினா இலை - 1/2 கப்
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 டீஸ்பூன்
பச்சைமிளகாய் - 4
மஞ்சள் பொடி - 1/4 டீஸ்பூன்
தனிமிளகாய் பொடி - 2 டீஸ்பூன்
தேங்காய்ப்பால் - 1 கப்
உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு
தாளிக்க - சோம்பு, மிளகு
செய்முறை
பெரிய வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
பச்சை மிளகாயை கீறிக் கொள்ளவும்.
முட்டையை வேக வைத்து தோலுரித்து இரண்டாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
தக்காளியை வெந்நீரில் போட்டு தோலுரித்து
அரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் சூடாக்கி, சோம்பு, மிளகு போட்டு தாளித்து
பின் நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்
போட்டு வதக்கவும்.
மிளகாய் பொடி, மஞ்சள் பொடி போட்டு வதக்கி
பின் அரைத்து வைத்துள்ள தக்காளி ஜீஸை ஊற்றவும்.
தக்காளி ஜீஸ் நன்கு கொதித்து பச்சை வாசனை போனவுடன்
உப்பு, புதினா இலைகளை சேர்க்கவும்.
தேங்காய்ப் பால் ஊற்றி கொதிக்க விடவும்.
கடைசியாக நறுக்கி வைத்துள்ள முட்டைகளை போட்டு
மஞ்சள் கரு வெளியே வந்து விடாமல் மூன்று நிமி கொதிக்க விடவும்.
முட்டை குழம்பு
தேவையான பொருட்கள்:
முட்டை 4,
வெங்காயம் 1
மிளகாய் தூள் 1/2 ,ts
மஞ்சள் தூள் 1/2 ,ts
, தக்காளி 1,
உப்பு, -தேவையான அளவு
கடுகு- 1/4 ts
சீரகம்.-1/2 ts
எண்ணெயில் வறுத்து அரைக்க:
மல்லி 2 ts
மிளகாய் வற்றல் 3,
பூண்டு 2 பல்,
இஞ்சி 1/2 இன்ச்,
மிளகு 1 ts
,
சீரகம் 1 ts,
தேங்காய் துருவல் 4 ts,
அரிசி 1/2 ts,
கறிவேப்பிலை சிறிது.
செய்முறை:
முட்டைகளை வேக வைத்து இரண்டாக வெட்டிக் கொள்ள வேண்டும்.
தேங்காய் தவிர மற்ற வறுக்க வேண்டிய பொருட்களை
1 தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு வறுக்க வேண்டும்.
ஆற வைத்து தேங்காய், தண்ணீர் சேர்த்து நைசாக அரைக்க வேண்டும்.
பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் கடுகு, சீரகம் தாளித்து,
வெங்காயம் போட்டு வதக்க வேண்டும்.
வெங்காயம் வதங்கியதும் தக்காளி சேர்த்து வதக்க வேண்டும்.
தக்காளி குழைய வதங்கியதும், அரைத்த மசாலா, மிளகாய் தூள்,
மஞ்சள் தூள், உப்பு, தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் வெட்டி வைத்த முட்டை சேர்த்து
நன்றாக கொதிக்க விட வேண்டும்.
கெட்டியானதும் இறக்கவும்.
மல்லித்தழை போடவும்.
நன்றி- சில இணய தளங்கள்
கோழியிலிருந்து முட்டை வந்ததா? முட்டையிலிருந்து கோழி வந்துதா?
Always it is a hundred million dollar question
எதிலிருந்து எதுவந்திருந்தாலும் இரண்டுமே SUPER TASTE.
அதுவும் முட்டையில் செய்யப்படும் RECIPIES YUMMY.
சீக்கிரமும் செய்யக்கூடிய சுலபமான, சுவையான RECIPIES நிறைய உண்டு.
முட்டை சமையலுக்கு முன்னால் சில சுவாரஸ்யமான விசியங்கள்.
முட்டையைப் பற்றி நான் இணைய தளங்களில் படித்ததை -
உங்களுக்காக கொடுத்துள்ளேன்.
உடலுக்குத் தேவையான அனைத்து வகையான
வைட்டமின்களும் (ஏ, பி, சி, டி, இ) .
, தைதாக்சின் சுரக்கத் தேவையான அயோடின்,
பற்கள் மற்றும் எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்துக்கு
தேவைப்படும் பாஸ்பரஸ்
காயங்களைக் குணமாக்கவும்,
நோய் எதிர்ப்புச் சக்திக்கும் தேவைப்படும் துத்தநாகம் என்னும்
தாதும் இதில் உள்ளது.
மற்ற அசைவ உணவுகளுடன் ஒப்பிடும்போது
முட்டையின் விலையும் குறைவு.
புரதம் மற்றும் விட்டமின் நிறைந்த உணவு முட்டை.
எனவே உடல் ஆரோக்கியத்திற்கும், பார்வை திறனுக்கும்,
இரத்த சிவப்பணு உற்பத்திக்கும் மிகவும் உகந்தது.
'தினம் ஒரு முட்டை'' உண்பது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுக்குள்
வைத்திருக்க உதவும் என சமீபத்தில் வெளியாகியிருக்கும் ஆராய்ச்சி
முடிவு ஒன்று சொல்கிறது.
ஒரு சாதாரண கோழி முட்டையில் 80 கலோரிச் சத்து இருக்கிறது.
முட்டையை எவ்வாறு சமைத்து சாப்பிட்டாலும்
இந்த கலோரிச்சத்துகள் குறைவதில்லை.
இந்த கலோரிச்சத்துகள் குறைவதில்லை.
இதில் 60 கலோரி முட்டையின் மஞ்சள் கருவில் இருக்கிறது.
20 கலோரிதான் வெள்ளைக்கருவில் இருக்கிறது.
சிலருக்கு முட்டையின் வெள்ளைக்கரு பிடிக்கும்.
சிலருக்கு மஞ்சள் கரு பிடிக்கும்.
உங்களுக்கு எது பிடிக்கிறதோ அதை சாப்பிடுங்கள்.
உடல் பருமன் அதிகமாக கொண்டவர்கள் மற்றும் முதியவர்கள்
முட்டையின் வெள்ளைக்கருவினை மட்டுமே சாப்பிடுவது நல்லது.
தினமும் 300 மில்லிகிராம் கொழுப்புச்சத்து ஒருவருக்கு தேவைப்படுகிறது.
ஒரு முட்டையின் மஞ்சள் கருவில் மட்டுமே
275 மில்லிகிராம் கொழுப்பு இருக்கிறது.
குழந்தைகளுக்கு முட்டையை அரை அவியலாக அவித்து அதன்
வெள்ளைக் கருவை மட்டும் கொடுத்து சாப்பிடப் பழக்க வேண்டும்.
பின்னர் சிறிது சிறிதாக அவர்களுக்கு மஞ்சள் கருவை கொடுக்கலாம்.
உண்மையில் முட்டை உண்பது மாரடைப்பு போன்ற
நோய்கள் வராமல் தடுக்கிறது.
அதிலுள்ள கொழுப்பு ஆபத்தானது இல்லை.
மாமிசம், சீஸ் போன்றவையே தவிர்க்கப் படவேண்டியவை.
மசாலா முட்டை-
தேவையான பொருட்கள்-
முட்டை --------------------------- 5
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம்------------------- 1
பொடியாக நறுக்கிய சுமாரான சைஸ் தக்காளி ------------ 2
பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் ----------------- 2
பட்டை------------------------------------------------------------ 1/4'
கிராம்பு --------------------------------------------------------- 2
ஏலக்காய் ---------------------------------------------- 1
சோம்பு --------------------------------------------------- 1/2 ts
இஞ்சி பூண்டு விழுது ----------------------------- 1 ts
தனியா தூள்-------------------------------------- 1 ts
தனி மிளகாய்த் தூள்------------------ 1/2 ts
மஞ்சள் தூள்------------------------------ 1/4 ts
மிளகுத் தூள் ------------------------------ 1/2 ts
எண்ணை --------------------------------------- 3 ts
உப்பு -------------------------------------------- தேவையான அளவு
நறுக்கிய கொத்து மல்லி இலைகள் --------------------- கொஞ்சம்
செய்முறை-
முட்டைகளை வேக வைத்து இர்ண்டு துண்டுகளாக நறுக்கி வைக்கவும்.
ஒரு கடாயில் எண்ணை ஊற்றி , சூடானதும் சோம்பு போடவும்.
அதன் பின் பட்டை, ஏலக்காய், கிராம்பு சேர்க்கவும்.
பின் வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறம் ஆகும் வரை வதக்கவும்.
பச்சை மிளகாய் துண்டுகளைச் சேர்த்து வதக்கவும்.
இஞ்சி-பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கி, தக்காளியைச் சேர்த்து வதக்கவும்.
தக்காளி நன்கு வதங்கி கூழ்ப் போல் ஆனதும் மஞ்சள் தூள்,
தனியாத் தூள், மிளகாய்த் தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.
தேவையானால் சிறிது அளவு தண்ணீர் சேர்க்கலாம்.
குறைந்த தணலில் பச்சை வாசம் போகும் வரை வதக்கவும்.
கடைசியாக மிளகுத்தூள், உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
முட்டைதுண்டுகளை சேர்த்து கவனமாக மசாலாவை
நன்கு கலக்குமாறு பிரட்டவும்.
மஞ்சள் கருவும், வெள்ளைக் கருவும் தனித்தனியாக
பிரியாமல் பார்த்துச் செய்யவும்.
இது கொஞ்சம் கெட்டியான மசாலா அயிட்டம்.
அந்த பதம் வந்ததும் அடுப்பை அணைக்கவும்.
கொத்துமல்லி மேலே தூவவும்.
இது எல்லாவற்றிற்கும் பொருத்தமான side dish.
முட்டை தொக்கு
தேவையான பொருட்கள்
முட்டை - 5
பெரியவெங்காயம் - 6
தக்காளி {பெரியது எனின் } - 3
இஞ்சி - 1 துண்டு
பூண்டு - 4 பல்லு
மிளகாயப்பொடி - தேவையான அளவு
எண்ணை - தேவையான அளவு
உப்பு -தேவையான அளவு
செய்முறை-
வெங்காயத்தை நீள வாக்கில் சீவி பொன்னிறமாக வதக்கவும்
.வதங்கி வரும்போது தக்காளியை சிறு துண்டுகளாக வெட்டி
அதனுடன் சேர்த்து வதக்கவும் .
தக்காளி வதங்கியதும் இஞ்சி, பூண்டு இரண்டையும்
நன்றாக இடித்து இதனுடன் சேர்த்துவதக்கவும்
.பின் மிளகாயப்பொடி உப்பு போட்டு கிளறவும் .
இதனுடன் ஒரு தம்ளர்தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும் .
நன்றாக கொதித்து வரும்போது அவித்த முட்டையை நாலாக கீறி
{துண்டாகாதபடி } இதனுடன் சேர்த்து கிளறி மூடிவிடவும் .
அடிக்கடி மெதுவாக கிளறி விடவேண்டும்
.தண்ணீர் வற்றியதும இறக்கி பரிமாறுங்கள் .
முட்டை குருமா
தேவையான பொருட்கள் :
முட்டை 6
வெங்காயம் 6
பால் 1/4 கோப்பை
முந்திரி 2 மேஜைக்கரண்டி
பச்சை மிளகாய் 8
தேங்காய் துறுவல் 1 மேஜைக்கரண்டி
தனியா தூள் 3 மேஜைக்கரண்டி
லவங்கம் 6
பட்டை 1
ஏலக்காய் 2
இஞ்சி 1 துண்டு
மஞ்சள் தூள் 1/2 தேக்கரண்டி
நெய் 3 மேஜைக்கரண்டி
உப்பு தேவையான அளவு
செய்முறை :
.பச்சை மிளகாய், தேங்காய், தனியா தூள், ஏலக்காய், பட்டை, லவங்கம்,
இஞ்சி, மஞ்சள் தூள் அனைத்தையும் ஒன்றாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
முட்டையின் வெள்ளைக் கருவை பிரித்தெடுத்து
நன்றாக அடித்துக் கொள்ளவும்.
அத்துடன் மஞ்சள் கரு, பால் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்.
.இந்தக் கலவையை மேலும் 10 நிமிடத்திற்கு நன்றாக அடித்துக்கொள்ளவும்
ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் தண்ணீர் விட்டு, அதில் கலவை இருக்கும்
பாத்திரத்தை வைத்து கொதிக்கவிடவும்.
முட்டை நன்றாக வெந்தவுடன் அதை சதுங்களாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.
வாணலியை சூடாக்கி நெய் சேர்க்கவும்,
சூடான பிறகு நறுக்கிய முந்திரியை பொன்நிறமாக வறுக்கவும்.
.இத்துடன் நறுக்கிய வெங்காயம், அரைத்த மசாலா, உப்பு சேர்த்து
நெய் பிரியும் வரை நன்றாக வதக்கவும்.
அரை கோப்பை தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
வெட்டி வைத்த முட்டை துண்டுகளை அதில் சேர்த்து
குருமா தேவையான அளவு கெட்டியாகும் வரை சமைக்கவும்.
கொத்துமல்லி தழைகள் தூவி அலங்கரித்து சூடாக பறிமாறவும்.
அரிசிமாவு முட்டை அடை
தேவையானப் பொருட்கள்:
1/2 கிலோ பச்சரிசி
1 தேங்காய்
2 முட்டை
3 ஸ்பூன் மிளகு
1 கொத்து கொத்தமல்லி
1 சிட்டிகை மஞ்சள் தூள்
150 மில்லி எண்ணெய்
தேவையான அளவு உப்பு
செய்முறை:
அரிசியை கழுவி, உலர்த்தி எடுத்து, ரவை பதத்தில் அரைத்து
வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.
பிறகு அதை ஒரு வாணலியில் லேசான தீயில் வைத்து
வறுத்துக் கொள்ளவேண்டும்.
தேங்காயைத் துருவி பால் பிழிந்துக் கொள்ள வேண்டும்.
மிளகை கொரகொரப்பாக பொடி செய்து கொள்ள வேண்டும்.
கொத்தமல்லியை பொடிசாக அரிந்து கொள்ள வேண்டும்.
மிளகுப் பொடி, கொத்தமல்லி இரண்டையும் மாவில் கொட்டி
அத்துடன் உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கலக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.
முட்டையை நன்றாக கலக்கி மாவில் ஊற்றி,கலக்கவும்.
தேங்காய் பாலையும் ஊற்றி நன்றாக கலந்து
2 மணி நேரம் ஊற விட வேண்டும்.
பிறகு ஒரு தவாவில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி, அடை ஊற்றுவது போல்
மாவை ஊற்றி 2 பக்கமும் பொன்முறுகலாக சுட்டு எடுக்க வேண்டும்.
எக் stew – சைனீஸ் ஸ்டைல்
தேவையான பொருட்கள்
முட்டை - 1
உப்பு, மிளகுத்தூள் - தேவையான அளவு
ஸ்பிரிங் ஆனியன் - 2
சாஸ் செய்ய
கார்ன் ஃப்ளார் - 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
பூண்டு - 3 பல்
எண்ணெய் - 1/4 டீஸ்பூன்
வெள்ளை மிளகுத்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
மிளகாய் பொடி - 1/4 டீஸ்பூன்
சோயா சாஸ் - 1/4 டீஸ்பூன்
தக்காளி சாஸ் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
சிவப்பு மிளகாய் - 1
சீனி, உப்பு - தேவையான அளவு
கொத்தமல்லி - சிறிது
ஸ்பிரிங் ஆனியன் - 2
செய்முறை
ஸ்பிரிங் ஆனியனை பொடியாக நறுக்கவும்.
முட்டையை நன்கு அடித்துக் கொண்டு அதனுடன் உப்பு, மிளகுத்தூள்,
ஸ்பிரிங் ஆனியன் சேர்த்து ஆம்லெட் போட்டுக் கொள்ளவும்.
அந்த ஆம்லெட்டை சிறிய சிறிய துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.
பூண்டு, கொத்தமல்லி, ஸ்பிரிங் ஆனியன் முதலியவற்றை பொடியாக
நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
சாஸ் செய்ய ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் சூடாக்கி,
பூண்டு, உடைத்த சிவப்பு மிளகாய், ஸ்பிரிங் ஆனியன்,
கொத்தமல்லி போட்டு வதக்கவும்.
சாஸ்களை, மிளகாய் பொடி, மிளகுத்தூள், சீனி, உப்பு போட்டு
நன்கு கொதிக்க விட வேண்டும்.
பிறகு அடுப்பைக் குறைத்து கார்ன் ஃப்ளாரை சிறிது நீரில் கட்டிகள்
இல்லாமல் கரைத்து ஊற்றி தொடர்ந்து கிளறவும்.
கிரேவி கெட்டியானதும் ஆம்லெட் துண்டுகளை போட்டு கொத்தமல்லி,
ஸ்பிரிங் ஆனியன் தூவி நூடுல்ஸீடன் பரிமாறவும்.
எக் டொமேட்டோ கிரேவி
தேவையான பொருட்கள்
முட்டை - 6
தக்காளி - 3
பெரிய வெங்காயம் - 1
புதினா இலை - 1/2 கப்
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 டீஸ்பூன்
பச்சைமிளகாய் - 4
மஞ்சள் பொடி - 1/4 டீஸ்பூன்
தனிமிளகாய் பொடி - 2 டீஸ்பூன்
தேங்காய்ப்பால் - 1 கப்
உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு
தாளிக்க - சோம்பு, மிளகு
செய்முறை
பெரிய வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
பச்சை மிளகாயை கீறிக் கொள்ளவும்.
முட்டையை வேக வைத்து தோலுரித்து இரண்டாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
தக்காளியை வெந்நீரில் போட்டு தோலுரித்து
அரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் சூடாக்கி, சோம்பு, மிளகு போட்டு தாளித்து
பின் நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்
போட்டு வதக்கவும்.
மிளகாய் பொடி, மஞ்சள் பொடி போட்டு வதக்கி
பின் அரைத்து வைத்துள்ள தக்காளி ஜீஸை ஊற்றவும்.
தக்காளி ஜீஸ் நன்கு கொதித்து பச்சை வாசனை போனவுடன்
உப்பு, புதினா இலைகளை சேர்க்கவும்.
தேங்காய்ப் பால் ஊற்றி கொதிக்க விடவும்.
கடைசியாக நறுக்கி வைத்துள்ள முட்டைகளை போட்டு
மஞ்சள் கரு வெளியே வந்து விடாமல் மூன்று நிமி கொதிக்க விடவும்.
முட்டை குழம்பு
தேவையான பொருட்கள்:
முட்டை 4,
வெங்காயம் 1
மிளகாய் தூள் 1/2 ,ts
மஞ்சள் தூள் 1/2 ,ts
, தக்காளி 1,
உப்பு, -தேவையான அளவு
கடுகு- 1/4 ts
சீரகம்.-1/2 ts
எண்ணெயில் வறுத்து அரைக்க:
மல்லி 2 ts
மிளகாய் வற்றல் 3,
பூண்டு 2 பல்,
இஞ்சி 1/2 இன்ச்,
மிளகு 1 ts
,
சீரகம் 1 ts,
தேங்காய் துருவல் 4 ts,
அரிசி 1/2 ts,
கறிவேப்பிலை சிறிது.
செய்முறை:
முட்டைகளை வேக வைத்து இரண்டாக வெட்டிக் கொள்ள வேண்டும்.
தேங்காய் தவிர மற்ற வறுக்க வேண்டிய பொருட்களை
1 தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு வறுக்க வேண்டும்.
ஆற வைத்து தேங்காய், தண்ணீர் சேர்த்து நைசாக அரைக்க வேண்டும்.
பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் கடுகு, சீரகம் தாளித்து,
வெங்காயம் போட்டு வதக்க வேண்டும்.
வெங்காயம் வதங்கியதும் தக்காளி சேர்த்து வதக்க வேண்டும்.
தக்காளி குழைய வதங்கியதும், அரைத்த மசாலா, மிளகாய் தூள்,
மஞ்சள் தூள், உப்பு, தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் வெட்டி வைத்த முட்டை சேர்த்து
நன்றாக கொதிக்க விட வேண்டும்.
கெட்டியானதும் இறக்கவும்.
மல்லித்தழை போடவும்.
நன்றி- சில இணய தளங்கள்
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக